Liên kết website

Bình Định thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

01/12/2021

Ngày 30.11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021, tham dự Hội thi có 16 thí sinh đến từ các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Bình Định.

Các thí sinh tham dự Hội thi là báo cáo viên, tuyên truyền viên, đang công tác ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề và có nhiều kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chuẩn bị đề cương; thuyết trình; trả lời câu hỏi liên quan tới bài thuyết trình với chủ đề tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hội thi là dịp để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tại địa phương, đơn vị.

Vượt qua 100 km đường, trong điều kiện mưa gió kéo dài, nước lũ dâng cao cắt đường, thí sinh Nguyễn Hữu Tiền, Huyện ủy huyện miền núi An Lão đã tham dự hội thi với chuyên đề “ Học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng”. Trong thuyết trình, thí sinh Tiền bình tĩnh, tự tin, làm chủ được nội dung và thời gian, có nhiều hình ảnh minh họa phù hợp, thuyết phục người nghe; đồng thời, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi của Ban giám khảo và có liên hệ thực tiễn tại huyện miền núi An Lão về 4 nội dung: Những thành tựu của đất nước qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; về tầm nhìn và định hướng phát triển đất nước từ nay đến năm 2015, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; về chủ trương nhiệm vụ, giải pháp và việc tổ chức thực hiện các nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Còn thí sinh Lê Đăng Khoa (Thị ủy Hoài Nhơn) đã chọn báo cáo chuyên đề: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Định khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đổi mới giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Thí sinh Khoa đã nêu ra 12 nhóm nhiệm vụ và giải pháp để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; đặc biệt là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh Bình Định trong thời gian đến. Anh chia sẻ: “Tôi đã chú ý liên hệ, cụ thể hóa nghị quyết vào tình hình thực tế của địa phương mình với mong muốn các nội dung của nghị quyết lan tỏa rộng rãi đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân một cách sống động nhất, chân thực nhất”.

Qua hội thi cho thấy, nhiều thí sinh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nghiên cứu, đầu tư công phu, nội dung chặt chẽ, cân đối, hợp lý, đúng trọng tâm, hình thức trình bày đẹp. Nhiều bài có liên hệ thực tiễn cở sở, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc, có tính định hướng tốt. Về phần thi trả lời câu hỏi, nhiều thí sinh nắm vững nội dung đề cương, có kinh nghiệm thực tiễn, bình tĩnh, tự tin nên trả lời đúng, đủ nội dung câu hỏi đặt ra, gắn với liên hệ địa phương, đơn vị và bản thân. Điều này đã thể hiện tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, có tìm tòi, đầu tư công phu trong nội dung, phương pháp và kỹ năng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong nghiên cứu, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, đổi mới phương pháp, vận dụng sáng tạo lý luận và thực tiễn trong tuyên truyền. Kịp thời truyền tải các phương hướng, mục tiêu và các giải pháp đã được đề ra, từ đó cổ vũ, tạo sự đồng thuận trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Văn Toàn (Đảng ủy Quân sự tỉnh Bình Định); 2 giải nhì cho thí sinh Lê Đăng Khoa (Thị ủy Hoài Nhơn), Nguyễn Quốc Hiệp (Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh); 3 giải ba cho các thí sinh: Nguyễn Tuấn Anh (Đảng ủy Trường ĐH Quy Nhơn), Lê Thị Thanh Nga (Thị ủy An Nhơn), Dương Thị Thu Hoài (Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh) và 10 giải khuyến khích.
Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam 
Các tin đã đưa ngày: