An Giang: Ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Pháp luật” năm 2022

06/06/2022

Để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân trong tỉnh, cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh thiếu niên và đẩy mạnh việc ứng dụng, phát huy những tiện ích của công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc giáo dục, tuyên truyền pháp luật, ngày 25/5/2022, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh An Giang phối hợp ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Pháp luật” năm 2022 (Kế hoạch số 84/KHPH-TĐTN-STP).

Cuộc thi được tổ chức với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet, với nội dung tìm hiểu về kiến thức pháp luật cơ bản giúp cho đoàn viên, thanh thiếu niên hiểu rõ các quy định của Pháp luật trong các lĩnh vực gắn với đời sống. Các văn bản Luật: Hiến pháp 2013; Luật Thanh niên 2020; Luật Phòng chống ma túy 2021; Luật Hôn nhân gia đình; Luật Trẻ em; Luật phòng, chống tác hại rượu, bia; Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, Luật giao thông đường bộ; Luật nghĩa vụ quân sự; Luật Biên phòng; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ về quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng… Các chính sách, quy định pháp luật có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống của nhân dân.

Thí sinh tham gia dự thi bằng cách truy cập vào Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đoàn An Giang (http://tinhdoanangiang.vn/) hoặc Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp tỉnh An Giang (http://sotuphap.angiang.gov.vn) nhấn chọn giao diện cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022”, để đăng ký thông tin và tham gia thi. Mỗi thí sinh dự thi phải khai báo đầy đủ thông tin bắt buộc theo yêu cầu. Hệ thống sẽ tự động đưa ra bộ đề có các câu hỏi trắc nghiệm sau khi thí sinh hoàn thành khai báo đầy đủ các thông tin bắt buộc. Trong thời gian do Ban Tổ chức quy định (kể từ khi bộ đề có các câu hỏi trắc nghiệm hiện ra), thí sinh phải chọn đáp án đúng nhất ở mỗi câu có sẵn 04 đáp án A, B, C, D mà Ban Tổ chức gợi ý. Khi thí sinh trả lời hết các câu hỏi của Ban Tổ chức đặt ra, nhấn nút “Nộp bài” hệ thống phần mềm tự động tính giờ làm bài của thí sinh. Sau khi hết thời gian quy định, phần mềm tự động ngắt và thông báo kết quả. Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào ngày tham gia thi, thời gian làm bài của thí sinh, kết quả trả lời các câu trắc nghiệm để tính kết quả chung cuộc.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/7/2022 đến ngày 31/7/2022, dự kiến tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các cá nhân vào ngày 10/8/2022.

Cuộc thi góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân trong tỉnh.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật