Trà Vinh: Tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới vùng Dân tộc thiểu số

08/06/2022

Ngày 07/6, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh phối hợp Sở Tư pháp tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số (DTTS) tại xã Hàm Giang, huyện Trà Cú. Đến với buổi tuyên truyền có 50 đại biểu là người có uy tín, Ban Nhân dân ấp, đoàn thể ấp, xã, hội viên hội phụ nữ và đại diện người dân vùng có đông đồng bào DTTS tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Thanh Hà, báo cáo viên Sở Tư pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về quyền của phụ nữ, trẻ em nhằm đảm bảo bình đẳng giới. Cũng tại buổi tuyên truyền ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh thông tin các nội dung về Luật Bình đẳng giới, Quyết định số 1898/QĐ-TTg, ngày 28/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng DTTS giai đoạn 2018 - 2025”, kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021 - 2025 (Ban hành kèm theo Quyết định số 2857/QĐ-UBND, ngày 08/12/2021 của UBND tỉnh) và các nội dung có liên quan đến bình đẳng giới vùng DTTS.

Qua buổi tuyên truyền giúp đại biểu nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, chuyển đổi hành vi trong đồng bào DTTS về bình đẳng giới, tiến tới dần xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới, định kiến giới và các quan niệm lạc hậu về giới trong cộng đồng các DTTS. Đồng thời, nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình, xã hội, giảm khoảng cách về giới, góp phần vào sự phát triển, tiến bộ của nữ giới trong vùng DTTS trên địa bàn tỉnh.
Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam