Sóc Trăng: Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Pháp luật năm 2022”

08/06/2022

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022”. Ngày 01/6/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành Công văn số 31/BCĐ-UBND phát động tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet; nội dung tìm hiểu về kiến thức pháp luật cơ bản trong các lĩnh vực: Hình sự; dân sự; lao động; hôn nhân và gia đình; bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Trẻ em, Luật Thanh niên; an toàn giao thông; biển, đảo Việt Nam; an ninh mạng; phòng, chống tham nhũng; khiếu nại; tố cáo; bảo hiểm y tế; phòng, chống tác hại của rượu bia, ma túy, bệnh truyền nhiễm; giáo dục; an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo vệ môi trường; Luật Cư trú…

Thí sinh đăng ký thông tin và tham gia Cuộc thi tại địa chỉ http://timhieuphapluat.soctrang.gov.vn và khai báo đầy đủ thông tin bắt buộc theo yêu cầu. Hệ thống sẽ tự động đưa ra bộ đề với 10 câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh phải chọn đáp án đúng nhất ở mỗi câu có sẵn 04 đáp án A, B, C, D. Trả lời đúng được 01 điểm/câu hỏi; bỏ qua hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Mỗi câu hỏi thí sinh có tối đa 60 giây để trả lời. Sau thời gian trên bài thi sẽ hiển thị câu hỏi tiếp theo và thí sinh không được trả lời các câu hỏi đã bỏ qua. Thí sinh được tham gia thi nhiều lần trong khoảng thời gian diễn ra Cuộc thi nhưng không quá 50 lần/ngày.

Cuộc thi được chia thành 05 đợt thi, bắt đầu từ ngày 06/6-2022 đến hết ngày 23/10/2022. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hướng tới hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11).
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật