Nam Định: tổ chức Toạ đàm “Nâng cao chất lượng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý”

04/07/2012

Vừa qua, Sở Tư pháp Nam Định đã tổ chức Toạ đàm “Nâng cao chất lượng phối hợp giữa ngành tư pháp với các tổ chức đoàn thể trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý”.

Tham dự toạ đàm có Lãnh đạo Sở Tư pháp, Lãnh đạo Phòng phổ biến, giáo dục pháp luật, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Nam Định, Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể ở cấp tỉnh, cấp huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau đánh giá lại những kết quả đã đạt được và những mặt cần phải phát huy trong phối hợp hoạt động giữa ngành tư pháp và các tổ chức đoàn thể trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đồng thời, trao đổi các biện pháp, cách thức để tiếp tục thực hiện tốt những chương trình phối hợp đã ký kết giữa ngành tư pháp và các tổ chức đoàn thể, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý.

Các đại biểu cũng nhất trí rằng: trong thời gian tới, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cần phải được tiếp tục quan tâm, đầu tư hơn nữa trong chỉ đạo tổ chức thực hiện, đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới hình thức biện pháp bảo đảm phù hợp với điều kiện, tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn… làm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý thực sự trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các cấp, các ngành trong toàn tỉnh.