Sở Tư pháp Hậu Giang tổ chức sinh hoạt ngày pháp luật tháng 6

04/07/2012

Thực hiện Công văn số 10/HĐ ngày 03/3/2011 của Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh về việc triển khai thực hiện “Ngày pháp luật” trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, ngày 29/6/2012, Sở Tư pháp Hậu Giang tổ chức sinh hoạt “Ngày pháp luật”. Tham dự buổi sinh hoạt gồm có Ban lãnh đạo và trên 50 cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp.

Tại buổi sinh hoạt các đại biểu tham dự được nghe báo cáo viên triển khai một số văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức và các văn bản về trật tự an toàn giao thông để thực hiện tốt năm “An toàn giao thông 2012” như: Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 06 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức; Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24 tháng 8 năm 2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Công điện số 775/CĐ-TTg ngày 07 tháng 6 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, báo cáo viên còn thông tin nhanh báo cáo kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 06 tháng đầu năm 2012 và nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2012 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tham dự.

Kết thúc buổi sinh hoạt, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tham dự đã cam kết thực hiện nghiêm chỉnh Luật giao đường bộ, không để xảy ra các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông, bảo đảm thực hiện tốt năm “An toàn giao thông năm 2012”./.

Phòng PBGDPL, Sở Tư pháp Hậu Giang