Huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật quí II-2012

13/07/2012

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 17/01/2012 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2012 và Hướng dẫn số 158/STP-TTPL ngày 04/4/2012 của Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum, về việc hướng dẫn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật quí II-2012, Ủy ban nhân dân huyện Sa thầy đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật quí II-2012 ngày 07/6/2012.

Mục đích của Kế hoạch: nhằm tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới được ban hành đến mọi cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn huyện; không ngừng nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống mọi hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện.

Trong quí này, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật mới được ban hành, gồm: Luật thi hành án hình sự; Luật khiếu nại; Luật tố cáo; Pháp lệnh Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định số 10/2012/NĐ-CP ngày 17/02/2012 của Chính phủ, qui định chi tiết thi hành biện pháp tư pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với người chưa thành niên phạm tội.

Theo Kế hoạch, Phòng tư pháp huyện đã xây dựng đề cương tuyên truyền, phối hợp với Văn phòng Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, các cơ quan hữu quan, các xã, thị trấn thực hiện kế hoạch tuyên truyền. Từ ngày 16/6/2012 các đợt tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai xuống tận thôn, làng của các xã, thị trấn.

Trong hai ngày 12/7/2012 đến 13/7/2012, tại Hội trường 19/5 Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu các văn bản qui phạm pháp luật quí II-2012. Thành phần tham dự, toàn thể cán bộ, công chức đóng trên địa bàn huyện. Tại hội nghị, các báo cáo viên pháp luật đã giới thiệu, phổ biến các văn bản pháp luật mới được ban hành theo Kế hoạch đề ra.

Việc tuyên truyền, phổ biên giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện sẽ được triển khai đến hết tháng 7/2012. Nhằm làm cho mọi cán bộ, công chức và mọi người dân nắm bắt, hiểu biết các văn bản pháp luật mới ban hành được kịp thời, để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, cũng như quản lý nhà nước bằng pháp luật.

Bài và ảnh: Phạm Công Ý