Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình tổ chức phổ biến pháp luật tại cơ sở

30/09/2022

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 07/01/2022 của UBND tỉnh Thái Bình về phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình đã tổ chức đợt tuyên truyền tại hai huyện Đông Hưng và Kiến Xương từ ngày 08 - 21/9/2022.

Đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật được tổ chức tại các xã thuộc huyện Đông Hưng: Đông Động, Nguyên Xá, Đô Lương, Đông Á, Đông Hoàng, Thị trấn Đông Hưng và các xã thuộc huyện Kiến Xương: Vũ Bình, Bình Minh, Vũ Công, Vũ Trung với sự tham gia của gần 1.200 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức UBND cấp xã, đội ngũ hòa giải viên, tuyên truyền viên pháp luật; đoàn viên Đoàn Thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Hội Nông dân...

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên trình bày, trao đổi về những vấn đề cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Chế định Thừa kế trong Bộ luật Dân sự năm 2015 và những điểm mới của của Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018. Ngoài ra, hội nghị còn thông tin tới các đại biểu về tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Bình nói chung và các huyện nói riêng.

Qua việc tổ chức đợt phổ biến pháp luật, đã giúp các đại biểu nắm bắt thông tin, kiến thức pháp luật có liên quan thiết thực tới đời sống; từ đó nâng cao trình độ, năng lực và nghiệp vụ cho đội ngũ công chức tại cơ sở.
 Trần Thị Hồng
Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình