Bến Tre: Tổ chức cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy năm 2022

28/09/2022

Nhằm tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11) năm 2022; qua đó phổ biến, thông tin, trang bị kiến thức pháp luật cho Nhân dân về phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy, từng bước giảm số vụ việc vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, ngày 27/9/2022, Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre ban hành Kế hoạch số 1435/KH-STP tổ chức cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy năm 2022. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 27/9 đến hết ngày 05/12/2022.

Cuộc thi là một trong những nguồn tư liệu tham khảo thiết thực phục vụ triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) về phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy; góp phần đa dạng hóa các hình thức PBGDPL, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL cho người dân. Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Bến Tre (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ giúp việc cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo của Cuộc thi).

Các tiểu phẩm dự thi tập trung vào các chủ đề sau: (i) Tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy; (ii) Tập trung phản ánh, phê phán, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật đang diễn ra; định hướng hành vi, truyền tải thông điệp nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật trong Nhân dân.

Mỗi cá nhân được gửi tối đa 02 tiểu phẩm sáng tác dự thi. Mỗi tiểu phẩm sáng tác có thời lượng dự kiến biểu diễn từ 12 – 15 phút trên sân khấu. Nội dung tiểu phẩm phải có cốt truyện rõ ràng, gắn với tình huống, vụ việc, nhân vật cụ thể. Tiểu phẩm sáng tác phải chưa gửi tham gia các cuộc thi nào khác. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ thu hồi giải thưởng khi phát hiện có vi phạm bản quyền theo quy định của pháp luật. Tiểu phẩm đạt giải sẽ được sử dụng rộng rãi để phục vụ cho công tác tuyên truyền, PBGDPL về phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy trên toàn tỉnh. Kịch bản tiểu phẩm được trình bày bằng tiếng Việt viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4 (cỡ chữ 14, front chữ Times New Roman đối với bài thi đánh máy); đánh số trang theo thứ tự. Trang bìa kịch bản dự thi phải ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email (nếu có) của người dự thi.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải Nhất (2.000.000 đồng); 02 giải Nhì (1.500.000 đồng/giải); 03 giải Ba (1.000.000 đồng/giải) và 05 giải Khuyến khích (500.000 đồng/giải).
Lưu Công Thành
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật