Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị tập huấn “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đáp ứng nhu cầu đổi mới, phát triển của đất nước”

18/07/2012

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp theo công văn số 3643/BTP-ĐA ngày 10/5/2012 của Ban chỉ đạo Đề án 2 về việc hướng dẫn thực hiện Đề án 2 tại các tỉnh, thành phố chỉ đạo điểm, Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đáp ứng nhu cầu đổi mới, phát triển của đất nước”.

Ngày 16/7/2012 Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn Đề án 2 “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật  đáp ứng nhu cầu đổi mới, phát triển của đất nước” trong Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật của Chính phủ từ năm 2008 – 2012 cho cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành; cán bộ phòng Tư pháp các huyện, thành phố. Tham dự lớp tập huấn là 70 cán bộ, công chức làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh. Các học viên đã được phổ biến nội dung Luật cán bộ, công chức; Luật Viên chức; Luật khiếu nại; Luật tố cáo; Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; Thông tin tình hình thực hiện pháp luật; Những vấn đề thời sự về tình hình an ninh, chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn Đồng chí Nguyễn Duy Sụn, Phó Giám đốc Sở đã nêu ra những mặt tồn tại của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh trong những năm qua và khẳng định tầm quan trọng của mỗi cán bộ, công chức làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng chí nhấn mạnh việc củng cố, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật phải là việc làm thường xuyên và phải tập trung vào những điểm yếu, những tồn tại trong việc thực hiện công tác này.

Thông qua Hội nghị này, các học viên đã được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng mới, thiết thực để triển khai công tác trong thời gian tới. Lớp tập huấn cũng giúp các học viên nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần đưa những chủ chương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến gần và nhanh hơn với người dân, đặc biệt là đối với một tỉnh vùng cao miền núi như Hà Giang.

Nguyễn Huy