Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức tuyên truyền pháp luật gắn với trợ giúp pháp lý lưu động tại huyện Lâm Bình

18/07/2012

Để góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho người dân ở cơ sở, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Lâm Bình tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật gắn với trợ giúp pháp lý lưu động cho trên 400 người dân trên địa bàn huyện của 4 xã: Xuân Lập, Phúc Yên, Thổ Bình, Hồng Quang.

Tại các buổi tuyên truyền, nhân dân đã được nghe các Báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của pháp luật về dân sự; hôn nhân và gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình; pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng. Cũng tại các buổi tuyên truyền, cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Bình đã tôe chức giải đáp kịp thời các thắc mắc của nhân dân về bảo vệ, khai thác rừng, về chính sách phát triển rừng sản xuất.

Cán bộ kiểm lâm hướng dẫn bà con ký cam kết bảo vệ rừng
 Thông qua đợt tuyên truyền, Tổ công tác đã tổ chức cho trên 400 người dân ký cam kết bảo vệ rừng, cấp phát trên 400 tờ gấp tuyên truyền pháp luật về hôn nhân và gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống mua bán người; bảo vệ và phát triển rừng cho người dân tại hội nghị và cung cấp trên 6.000 tờ gấp pháp luật cho Ủy ban nhân dân 04 xã để cấp phát cho người dân cơ sở.

Vũ Hiệp