Liên kết website

Sóc Trăng phổ biến pháp luật cho 400 giáo viên

25/05/2023

Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật cho 400 giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân, Giáo dục kinh tế và pháp luật các trường trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên triển một số nội dung, như: Luật Phòng, chống bạo luật gia đình năm 2022; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Luật Khám chữa bệnh, chữa bệnh năm 2023; Luật Thanh tra và các văn bản pháp luật có liên quan.

Hội nghị đã kịp thời bồi dưỡng những kiến thức pháp luật mới cho đội ngũ giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân, Giáo dục kinh tế và pháp luật tại các trường trên địa bàn tỉnh. Qua đó tiếp tục nâng cao kiến thức pháp luật, tính chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật của đội ngũ giáo viên. Mỗi giáo viên cần có vốn kiến thức về pháp luật để truyền đạt cho các em học sinh, giúp các em nắm rõ và thực hiện tốt những quy định của pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật trong nhà trường gắn với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy, học tập môn Giáo dục công dân, Giáo dục kinh tế và pháp luật. Bà Huệ đề nghị, các giáo viên quan tâm và xem hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật là trách nhiệm chung. Sau khi được quán triệt, phổ biến pháp luật cần tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, công chức, viên chức và học sinh tại đơn vị công tác bằng nhiều hình thức phù hợp.
Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam 
Các tin đã đưa ngày: