Nghệ An tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật” dành cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh

20/08/2012

Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, góp phần đưa pháp luật đi vào thực tiễn đời sống. Đồng thời, tạo điều kiện cho các đội giao lưu học hỏi, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số. Ngày 18/8/2012, Ủy ban Dân tộc Trung ương phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội thi “Tìm hiều pháp luật” dành cho đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An năm 2012, có 120 thí sinh thuộc 10 đội thi của 10 huyện tham dự hội thi.

Dự Hội thi có lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Hội đồng Dân tộc của Quốc Hội, Bộ NN&PTNT, Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ, Trung ương Hội Nông dân, Ban Dân tộc Trung ương, Ban Dân tộc Tp Hà Nội, đại diện lãnh đạo các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Bình cùng các sở ban ngành trong tỉnh và lãnh đạo các huyện.

Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, phần lý thuyết và phần cuối là thi tiểu phẩm. Tại Hội thi, các thí sinh đã thể hiện khá chuyên nghiệp với nhiều tiểu phẩm hay được dàn dựng công phu và phản ánh được thực tế đời sống pháp luật hiện nay. Các tác phẩm cũng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, với nội dung và hình thức thể hiện phong phú, sáng tạo, lồng ghép các tình tiết liên quan đến Luật bảo vệ và phát triển rừng; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật phòng chống ma túy; Luật hôn nhân và gia đình... góp phần tuyên truyền, đưa nội dung pháp luật đến đồng bào dân tộc thiểu số một cách sinh động, dễ hiểu giúp bà con các dân tộc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi huyện Tương Dương;  3 giải Nhì cho huyện Quỳ Hợp, Anh Sơn, Nghĩa Đàn; 3 giải Ba cho huyện Quỳ Châu, Tân Kỳ và Con Cuông.

Nguyễn Quế Anh – Sở Tư pháp Nghệ An