Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tư pháp tỉnh Nam Định tình nguyện tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý

16/08/2012

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Lãnh đạo Sở Tư pháp, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2012 do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nam Định phát động, vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sở Tư pháp đã tiến hành đợt tình nguyện phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý năm 2012 tại xã Giao Thanh, huyện Giao Thuỷ nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý .

Trong đợt tình nguyện, Đoàn Thanh niên Sở đã tổ chức phát hàng trăm tờ gấp pháp luật về phòng chống ma tuý, hôn nhân và gia đình, chế độ chính sách, pháp luật về đất đai cho gần 200 người dân, đoàn viên cơ sở. Ngoài ra, Đoàn Sở  cũng tặng hàng chục đầu sách pháp luật, hàng trăm tờ gấp pháp luật cho tủ sách pháp luật của xã Giao Thanh. Đoàn Thanh niên Sở đã tổ chức Hội nghị phổ biến văn phản pháp luật cho nhân dân trên địa bàn xã Giao Thanh, nội dung tuyên truyền tập trung vào Luật phòng chống ma tuý. Đồng thời, Đoàn Sở đã thành lập tại chỗ Tổ tư vấn pháp luật gồm 5 đồng chí đoàn viên trực tiếp trả lời những thắc mắc pháp luật liên quan thiết thực đến đời sống của nhân dân cơ sở.

Có thể nói, tình nguyện phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý là hoạt động thường xuyên trong công tác Đoàn và thanh niên của Đoàn Sở Tư pháp tỉnh Nam Định. Đây cũng là hoạt động thiết thực để chào mừng sự thành công của Đại hội Đoàn các cấp và chào mừng Đại hội Đoàn khối cơ quan tỉnh Nam Định năm 2012.

Trần Thị Hồng Nhung, Sở Tư pháp Nam Định