Ngành Tư pháp tỉnh Thái Bình tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023

07/12/2023

Ngày 04/12/2023, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023. Đồng chí Trịnh Xuân Hảo – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc Sở Tư pháp, Lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo Báo cáo tại Hội nghị, công tác thi đua trong năm 2023 đã được Lãnh đạo Sở và Phòng Tư pháp các huyện, thành phố quan tâm, chỉ đạo, tổ chức triển khai. Trong năm 2023, ngành Tư pháp tỉnh Thái Bình đã tổ chức nhiều phong trào thi đua tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đề ra giải pháp cụ thể, bám sát nhu cầu thực tiễn như phong trào thi đua “ Ngành Tư pháp chung sức  góp phần xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 -2025”;“ Cán bộ Tư pháp tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Tư pháp thực hiện văn hoá công sở giai đoạn 2019 -2025”;“ Đẩy mạnh việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp tỉnh Thái Bình”…Công tác thi đua gắn với việc xây dựng ngành, đơn vị trong sạch vững mạnh. Hình thức, biện pháp tổ chức thi đua được thực hiện đa dạng, phong phú, chất lượng, hiệu quả. Công tác khen thưởng cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu, cổ vũ động viên khuyến khích tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Công tác tư pháp được triển khai có trọng tâm, trọng điểm; bám sát Chương trình công tác của Bộ Tư pháp, của Ủy ban nhân dân  tỉnh và đảm bảo phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế của địa phương.
Tại Hội nghị, đại diện Phòng Tư pháp cấp huyện đã thảo luận, đóng góp ý kiến, đề ra phương hướng, nhiệm vụ của khối trong năm 2024, đồng thời tiến hành bình xét thi đua trong năm 2023. Kết quả, Phòng Tư pháp huyện Vũ Thư được bình xét là đơn vị dẫn đầu khối thi đua Phòng Tư pháp các huyện, thành phố của tỉnh Thái Bình năm 2023; Phòng Tư pháp huyện Đông Hưng được bầu chọn làm trưởng khối thi đua năm 2024.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Hảo - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2023. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các đơn vị đã cố gắng nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Trịnh Xuân Hảo đề nghị các Phòng Tư pháp tiếp tục phát huy thế mạnh, khắc phục khó khăn thực tiếp tục hiện tốt mọi nhiệm vụ; qua đó góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như các chương trình công tác của Bộ, ngành Tư pháp.

Trần Thị Hồng
Sở Tư pháp Thái Bình