Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp lý cho doanh nghiệp

22/12/2023

Thực hiện Kế hoạch số 309/KH-UBND ngày 18/9/2023 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về việc triển khai các hoạt động năm 2023 thực hiện Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn năm 2022-2025. Ngày 19/12/2023, tại Hội trường Nhà khách Phố Sen, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với Cục Thuế, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp lý cho doanh nghiệp, người làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, các tư vấn viên pháp luật trên địa bàn tỉnh. Bà Lê Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sở Tư pháp đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu được báo cáo viên hướng dẫn kiến thức về đăng ký, kê khai, nộp thuế đối với doanh nghiệp; tuyên truyền, hướng dẫn về chính sách thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp; các chính sách và hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh.
Bên cạnh giới thiệu các chuyên đề, Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc từ thực tế mà các doanh nghiệp đang gặp phải, những nội dung phát biểu đã được Báo cáo viên chia sẻ, tháo gỡ, định hướng các doanh nghiệp có cách làm phù hợp, đúng với quy định của pháp luật.
Hội nghị tập huấn đã giúp doanh nghiệp nắm bắt đầy đủ kỹ năng, nghiệp vụ, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp thực thi pháp luật, phục vụ sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ và vừa mới thành lập nắm vững các quy định trong lĩnh vực thuế và các chính sách có liên quan./.
Phương Thịnh
Sở Tư pháp Đồng Tháp