Hà Tĩnh: Tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

22/12/2023

Ngày 06/12/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh ban hành Văn bản số 6909/UBND -NC về việc mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp, phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Trong đó Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và các văn bản khác có liên quan. Việc tuyên truyền chú trọng tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp, các trường hợp có nhiều nguy cơ, điều kiện, khả năng vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Sở Tư pháp và nhiều ngành, địa phương đã ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ này. Đến nay các hoạt động tuyên truyền đã và đang diễn ra sôi nổi, đặc biệt tập trung cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên và học sinh trong các nhà trường.
Huyện Kỳ Anh tuyên truyền pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, vật liệu nổ cho đoàn viên thanh niên trên địa bànNgoài việc tuyên truyền, Thị xã Kỳ Anh còn tổ chức cho học sinh ký cam kết thực hiện pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, vật liệu nổ.
Song song với công tác tuyên truyền pháp luật, trong đợt này, lực lượng công an trên địa bàn tỉnh đã tập trung đấu tranh đối với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Bên cạnh đó Ủy ban nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo Cơ quan điều tra tỉnh và cấp huyện phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân cùng cấp lựa chọn các vụ án điển hình về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để tổ chức xét xử điểm, lưu động, góp phần răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung./.
Thiều Chiên
Sở Tư pháp Hà Tĩnh