Đồng Tháp tổ chức truyền thông pháp luật cho đối tượng đang cải tạo tại Trại Tạm giam

22/12/2023

Ngày 22/12 /2023, tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Đồng Tháp, Sở Tư pháp phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và các ngành có liên quan tổ chức truyền thông pháp luật cho đối tượng đang cải tạo tại Trại tạm giam.

Tham dự buổi truyền thông có ông Phạm Văn Phong - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp; Thượng tá Hồ Thanh Thúy - Phó Giám thị Trại tạm giam tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ và Ban Tuyên giáo - Chính sách luật pháp Hội LHPN tỉnh và hơn  50 phạm nhân đang chấp hành các án phạt tù tại phân trại.
Tại buổi truyền thông, ông Phạm Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phổ biến kiến thức pháp luật về Luật Trợ giúp pháp lý ngày 20/6/ 2017; quyền và nghĩa vụ đối với người chấp hành xong án phạt tù và chính sách về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài nội dung truyền thông pháp luật, Báo cáo viên cũng đã dành thời gian để các đối tượng tham dự giao lưu, trao đổi kiến thức có liên quan, từ đó đã giúp cho các đối tượng được truyền thông dễ dàng tiếp thu kiến thức pháp luật góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác truyền thông.
Qua hoạt động này, nhằm trang bị thêm kiến thức pháp luật cho người đang cải tạo tại phân trại để khi về địa phương thực hiện tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, của địa phương và tiếp cận nguồn vốn khi có nhu cầu phát triển kinh tế gia đình./.

Phương Thịnh
Sở Tư pháp Đồng Tháp