Yên Bái: Tuyên truyền pháp luật cho thanh thiếu niên

02/10/2012

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 1825/KH-ĐA ngày 09/3/2012 của Bộ Tư pháp về thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức cho thanh thiếu niên năm 2012;  Kế hoạch số 61/KH- UBND ngày 25/5/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh về  triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2011 – 2015” và Kế hoạch số 13/KH-STP ngày 12/8/2012 của Sở Tư pháp về tổ chức thực hiện tuyên truyền pháp luật.

Trong tháng 9/2012 Sở Tư pháp phối hợp Ban thường vụ huyện đoàn, phòng Tư pháp huyện Yên Bình, huyện Trấn Yên và thành phố Yên Bái tổ chức nói chuyện chuyên đề pháp luật cho thanh thiếu niên là người lao động tự do, người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn của địa phương, thanh niên đã và sẽ đi lao động hợp tác nước ngoài. Đã có trên 200 thanh thiếu niên của thị trấn Thác Bà, thị trấn Yên Bình - huyện Yên Bình, xã Minh Tiến - huyện Trấn Yên và phường Nguyễn Phúc - thành phố Yên Bái tham dự.

Tại các buổi nói chuyện, thanh thiếu niên được nghe giới thiệu pháp luật về hôn nhân gia đình, lao động việc làm, môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội, pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, mại dâm, phòng chống mua bán người.... Các học viên đã tích cực tìm hiểu pháp luật thông qua tờ gấp pháp luật và tham gia xử lý tình huống pháp luật liên quan thiết thực đến cuộc sống, học tập, công tác của mình.

Thông qua buổi nói chuyện đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho thanh thiếu niên, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật, rèn luyện hành vi ứng xử đúng pháp luật.

Phạm Minh Lý

(Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái)