Sở Tư pháp Lào Cai tổ chức hội nghị Báo cáo viên pháp luật

02/10/2012

Ngày 28/9/2012 Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai - cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên pháp luật đợt II năm 2012.

Tại hội nghị đã phổ biến nội dung cơ bản của 06 văn bản pháp luật mới  được Quốc hội khóa XIII  thông qua tại kỳ họp thứ III và các văn bản quy phạm pháp luật khác của trung ương và địa phương ban hành gồm: Bộ Luật lao động; Luật giá; Luật giám định tư pháp; Luật phổ biến, giáo dục pháp luật; Luật xử lý vi phạm hành chính; Luật tài nguyên nước; Luật biển Việt Nam, Pháp lệnh hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật.

Hội nghị có hơn 200 đại biểu là Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; Thành viên, thư ký của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cấp tỉnh; Giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cấp huyện; Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thành phố; Báo cáo viên pháp luật Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Hội nghị cũng cấp phát cho các đại biểu gần 1.500 cuốn sách luật và đề cương giới thiệu.

Nguyễn Lê Hằng – Sở Tư pháp Lào Cai