Đồng Tháp tổ chức tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật và chuyên đề Luật Đất đai năm 2024 cho Báo cáo viên pháp luật, Tuyên truyền viên pháp luật

03/06/2024

Thực hiện Luật Phổ biến giáo dục pháp luật và Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 21/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật; bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho Báo cáo viên pháp luật và Tuyên truyền viên pháp luật năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, ngày 31/5/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật và triển khai chuyên sâu Luật Đất đai năm 2024. Điểm cầu trung tâm của Hội nghị được đặt tại Hội trường Hương Sen, UBND thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và 11 điểm cầu tại UBND huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Có cho hơn 2.000 đại biểu tham dự hội nghị là Báo cáo viên pháp luật, Tuyên truyền viên pháp luật và cán bộ phụ trách pháp chế các sở, ngành của tỉnh.

Tại Hội nghị TS. Phạm Thu Thuỷ, Trưởng Bộ môn Luật Đất đai, Khoa pháp luật kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024, phân tích những điểm mới cơ bản của Luật Đất đai năm 2024 so với Luật Đất đai năm 2013, các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất được quy định trong Luật Đất đai năm 2024.

TS. Phạm Thu Thuỷ, Trưởng Bộ môn Luật Đất đai, Khoa pháp luật kinh tế,
Trường Đại học Luật Hà Nội giới thiệu Luật Đất đai năm 2024 tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị tập huấn, Ths. Tô Thị Thu Hà, Trưởng Phòng Truyền thông chính sách, phổ biến, giáo dục pháp luật, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã giới thiệu các vấn đề chung về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và nhất là một số kỹ năng, nghiệp vụ dành cho lực lượng Báo cáo viên pháp luật và Tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Ths. Tô Thị Thu Hà, Trưởng Phòng Truyền thông chính sách, PBGDPL ,
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp.

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, ông Phạm Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn nhằm tăng cường kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật; cập nhật kiến thức pháp luật về đất đai cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật, Tuyên truyền viên pháp luật và cán bộ phụ trách pháp chế của các sở, ngành trên địa bàn tỉnh, ông Phạm Văn Phong mong rằng các đại biểu tham dự Hội nghị tại các điểm cầu nghiêm túc tiếp thu những nội dung tập huấn do 02 chuyên gia truyền đạt để vận dụng vào quá trình thực hiện nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ quan, đơn vị và địa phương để góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong thời gian tới./.
Phương Thịnh
Sở Tư pháp Đồng Tháp