UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi lần III năm 2012

13/11/2012

Nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BTP ngày 27 tháng 6 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở và Quyết định số 628/QĐ-UBND ngày 05 tháng 4 năm 2012 Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành Kế hoạch tổ chức hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ III năm 2012.

Ngày 09/11/2012 vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi lần III” tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2012. Hội thi được thể hiện dưới hình thức sân khấu hoá với ba phần thi: Phần thi tự giới thiệu; Phần thi trả lời câu hỏi và xử lý tình huống; Phần thi năng khiếu tiểu phẩm pháp luật. Tham dự có 08 đội thi đại diện các huyện, thành phố được lựa chọn từ các thí sinh xuất sắc và đạt giải cao tại Hội thi cấp xã, huyện trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao 01 giải nhất trị giá 2.500.000 đồng kèm theo Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và cờ lưu niệm của Ban tổ chức cho đội thi huyện Côn Đảo; 01 giải nhì trị giá 2.000.000 đồng kèm theo Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và cờ lưu niệm của Ban tổ chức cho đội thi huyện Đất Đỏ; 02 giải ba trị giá 1.500.000 đồng kèm theo Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và cờ lưu niệm của Ban tổ chức cho đội thi huyện Tân Thành và đội thi thành phố Bà Rịa cùng 04 giải khuyến khích trị giá 1.000.000 đồng cộng Giấy khen của Giám đốc Sở Tư pháp, cờ lưu niệm của Ban tổ chức cho các đội Long Điền, Xuyên Mộc, Châu Đức và thành phố Vũng Tàu.

Hội thi đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, là nơi giao lưu kinh nghiệm giúp các hòa giải viên thực hiện tốt hơn công tác hòa giải ở cơ sở góp phần ổn định an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển.

Quốc Đạt