Chung kết Hội thi “Hộ tịch viên giỏi” tỉnh Đắk Lắk năm 2012

12/11/2012

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi “Hộ tịch viên giỏi” năm 2012 của Ủy ban nhân tỉnh Đắk Lắk, sau 09 tháng triển khai Hội thi ở cấp huyện, ngày 02/11/2012 Chung kết Hội thi ở tỉnh đã được tổ chức, với sự tham gia của và 29 thí sinh xuất sắc từ Hội thi cấp huyện. Tham dự Hội thi có các thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, lãnh đạo UBND và  Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Chung kết Hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: lý thuyết, xử lý tình huống và kỹ năng thực hiện nhiệm vụ. Ở phần thi Lý thuyết, các thí sinh đều trả lời đúng đáp án, thể hiện khả năng hiểu biết, nắm vững những kiến thức pháp luật cơ bản trong công tác đăng ký và quản lý hộ tịch ở cơ sở. Ở phần thi Xử lý tình huống, các thí sinh đã thể hiện chính xác các quy định cụ thể của pháp luật về hộ tịch, kết quả xử lý các tình huống về hộ tịch vừa bảo đảm căn cứ pháp lý, vừa đạt được tính thuyết phục, thấu tình đạt lý trong giải quyết các công việc về hộ tịch thường ngày ở cơ sở. Tại phần thi Kỹ năng thực hiện nhiệm vụ, các thí sinh đã có sự đầu tư, nghiên cứu, chuẩn bị khá kỹ lưỡng, diễn xuất những tiểu phẩm hay, lời thoại phong phú, bố cục của kịch bản chặt chẽ, nội dung sâu sắc phản ánh đúng tình hình thực tiễn trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch tại cơ sở.

Sau một ngày đua tài trong không khí sôi nổi, hào hứng, đa số thí sinh đã khẳng định được sự hiểu biết kiến thức pháp luật, giỏi về nghiệp vụ, có kinh nghiệm thực tiễn. Kết quả chung kết Hội thi danh hiệu Hộ tịch viên giỏi nhất đã thuộc về Trần Thị Hồng Yến (đơn vị phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột); 2 giải Nhì được trao cho Trần Thị Thanh Hương (xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông) và Nguyễn Thị Ái Nga (xã Bình Hòa, huyện Krông Ana); 3 thí sinh: Hà Thuận Oanh (phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột), Huỳnh Thị Mai Hạnh (xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar) và Bùi Cao Cường (xã Ea Ninh, huyện Cư Kuin) đạt giải Ba. Đối với tập thể, giải Nhất thuộc về đơn vị thành phố Buôn Ma Thuột, 2 đơn vị đồng giải Nhì là huyện Krông Búk và huyện Cư Kuin; 3 giải Ba thuộc về các huyện Krông Bông, Krông Pắk và thị xã Buôn Hồ. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải thưởng cho 5 tập thể và 23 cá nhân có thành tích trong công tác triển khai Hội thi cấp huyện và tại Chung kết Hội thi.

Nguyễn Thị Diễm Hằng

Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk