Nghệ An tập huấn nghiệp vụ giám định pháp y

16/11/2012

Thực hiện Quyết định số 258/QĐ-TTg ngày 11/02/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” và Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về triển khai thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 14/11/2012,  Trung tâm Pháp y (Sở y tế Nghệ An) đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định pháp y cho giám định viên pháp y tuyến tỉnh, giám định viên pháp y phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh; điều tra viên cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, công an các huyện, thành phố, thị xã.

Các học viên được nghe giảng viên là lãnh đạo Viện Pháp y Quốc gia tập huấn các nội dung về nghiệp vụ như: nhiệm vụ, quyền hạn của giám định viên pháp y, độc học đại cương, khai quật và nhận dạng tử thi, giám định AND, giám định tổn hại sức khỏe, pháp y tình dục, giới tính, các trường hợp trúng độc, các trường hợp chết do điện, sét đánh, do nhiệt, lạnh, chết đột ngột….; đồng thời, học viên được thực hành và nghe giảng viên giải đáp các vướng mắc trong nghiệp vụ.

Lớp tập huấn tổ chức trong 15 ngày, học viên được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

Đây là đợt tập huấn theo định kỳ hàng năm nhằm nâng cao chất lượng giám định pháp y phục vụ cho cơ quan tố tụng khi trưng cầu giám định.

Quế Anh, STP tỉnh Nghệ An