Nam Định: triển khai Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và Luật giám định tư pháp

21/11/2012

Ngày 15/11/2012 vừa qua, UBND tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và Luật giám định tư pháp. Đồng chí Bùi Đức Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có trên 200 đại biểu là lãnh đạo Văn phòng và các ban của Tỉnh ủy, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và khối doanh nghiệp, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Sở, ngành trong tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể; Lãnh đạo UBND, Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thành phố; Giám định viên tư pháp; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Đức Long nhấn mạnh để triển khai thi hành Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và Luật giám định tư pháp kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả trên địa bàn toàn tỉnh đề nghị hội nghị tích cực nghiên cứu, tiến hành thảo luận, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn trong thực tế tiến hành phổ biến, giáo dục pháp luật và giám định tư pháp. Trên cơ sở những nội dung cơ bản của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và Luật giám định tư pháp, các đại biểu cần tiến hành triển khai, tập huấn tại các cơ quan, đơn vị, địa phương mình để cán bộ hiểu, dân hiểu và cùng nhau làm đúng pháp luật.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Hoàng Yến - Vụ trưởng Vụ Bổ trợ tư pháp và đồng chí Uông Ngọc Thuẩn - Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Bộ Tư pháp đã giới thiệu nội dung Luật giám định tư pháp và Luật phổ biến, giáo dục pháp luật đến toàn thể Hội nghị, trong đó tập trung vào các vấn đề về sự cần thiết ban hành luật, quan điểm xây dựng luật, những nội dung cơ bản của luật và kế hoạch triển khai thực hiện luật.

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo Sở Tư pháp khẳng định vai trò, ý nghĩa quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và giám định tư pháp và mong rằng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các giám định viên, các báo cáo viên pháp luật triển khai, phổ biến các Luật này ở cấp, ngành, địa phương mình để phục vụ công tác chuyên môn và đảm bảo quyền lợi của nhân dân.

Nguyễn Tùng Mai  - Sở Tư pháp tỉnh Nam Định