Kết thúc cuộc thi “tìm hiểu pháp luật thuế” trên truyền hình tỉnh Khánh Hòa năm 2012

11/12/2012

Ngày 07/12/2012, tại trường quay của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Khánh Hòa, Ban Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật thuế” trên Truyền hình Khánh Hòa năm 2012 đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi. Ông Trần Sơn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến dự.

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật Thuế” trên Truyền hình Khánh Hòa năm 2012 do Cục Thuế tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức với sự tham dự thi của 09 đơn vị đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh, gồm: Công ty Cổ phần Dệt - May Nha Trang, Công ty Cổ phần Đại Thuận, Công ty TNHH Khách sạn Nha Trang Lodge, Công ty Cổ phần Chế biến lâm thủy sản Khánh Hòa,  Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa, Công ty TNHH Sao Mai Thế kỷ 21, Công ty Cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Vinaconex - VCN, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4.

Các đội dự thi được chia làm 3 bảng, mỗi bảng gồm 3 đội thi đấu trực tiếp với nhau để chọn ra đội cao điểm nhất vào thi vòng chung kết. Ở mỗi lượt thi, các đội lần lượt tiến hành màn chào hỏi (giới thiệu những điểm nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp mình) và trải qua ba phần thi: “khởi động” (trả lời nhanh 10 câu hỏi trong vòng 1 phút), “chung sức” (chọn phương án đúng cho câu hỏi trắc nghiệm) và “xếp hạng” (với quyền lựa chọn một trong ba gói câu hỏi 300 điểm, 600 điểm và 900 điểm. Nội dung thi liên quan đến các qui định của pháp luật về thuế như: hóa đơn chứng từ, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập cá nhân, thuế tài nguyên, thuế bảo vệ môi trường, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp…

Kết quả cuộc thi, ba đội có số điểm cao nhất đã giành được giải thưởng cuộc thi là: Đội Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến Sào Khánh Hòa đạt giải nhất, Đội Công ty Cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang đoạt giải nhì, và giải ba thuộc về Đội Công ty TNHH Khách sạn Nha Trang Lodge.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật thuế” trên truyền hình được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh. Cuộc thi nhằm tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực thuế, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật thuế của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, người nộp thuế và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Minh