Gia Lai: Tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012

30/11/2012

Sáng ngày 29/11/2012, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Gia Lai đã tổ chức cuộc họp tổng kết công tác PBGDPL năm 2012 và bàn kế hoạch phối hợp PBGDPL năm 2013. Đồng chí Hoàng Công Lự - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã dự và chủ trì cuộc họp.

Năm 2012, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các cơ quan thành viên và các ngành, các cấp tăng cường công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả cao. Các cơ quan thành viên đã tổ chức hơn 10.000 cuộc tuyên truyền miệng cho hơn một triệu lượt người nghe, tổ chức 479 cuộc thi tìm hiểu pháp luật, phát hành trên 410.0000 tập tài liệu tuyên truyền. Toàn tỉnh có 767 câu lạc bộ pháp luật, với 16.279 thành viên.

Các đại biểu tham gia cuộc họp đã bàn bạc, thảo luận những hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật hiệu quả để tiếp tục thực hiện trong năm 2013.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác PBGDPL năm 2012 trên địa bàn tỉnh Gia Lai và nhấn mạnh một số đơn vị, địa phương cần khắc phục trong công tác kiểm tra, đôn đốc, phổ biến kịp thời các văn bản pháp luật đến nhân dân, nội dung, hình thức phổ biến chưa phong phú, đa dạng, đối tượng phổ biến chưa chọn lọc, tình hình vi phạm pháp luật không giảm.

Trong năm 2013, các ngành, các cấp cần tăng cường công tác PBGDPL theo Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư, Kết luận số 04-KL/TW, Luật phổ biến, giáo dục pháp luật; tăng cường PBGDPL đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chủ yếu PBGDPL trên các phương tiện thông tin đại chúng, với những nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, thiết thực, phù hợp từng đối tượng, tập trung vào một số lĩnh vực trọng điểm. Tiến hành tổng kết, đánh giá chương trình PBGDPL 2008-2012; tổ chức tập huấn cho báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn toàn tỉnh.

Nguyễn Quang Quý, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai