Cà Mau: Chung kết Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về pháp luật” năm 2012

30/11/2012

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 08/KHPH-TĐ-STP ngày 29/6/2012 giữa Tỉnh Đoàn và Sở Tư pháp, trong 02 ngày 28 và 29/11/2012, Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về pháp luật” tỉnh Cà Mau năm 2012 đã được tổ chức, đồng chí Nguyễn Thanh Reo - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Trương Đăng Khoa - Bí thư Tỉnh Đoàn đến dự Hội thi.

Tham gia Hội thi có gần 100 thí sinh xuất sắc của 12 đội đến từ các cấp bộ Đoàn. Mỗi đội thi phải trải qua 03 phần thi, gồm: Phần tự giới thiệu; Phần biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền và Phần kiến thức pháp luật.

Nội dung kiến thức pháp luật tập trung về Công ước Luật biển năm 1982; Luật giao thông đường thủy; Luật giao thông đường bộ; Luật thanh niên; Luật phòng, chống ma túy; Luật hôn nhân và gia đình; Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em…Trong các phần thi, thí sinh phải thể hiện được kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Kết quả: Ban tổ chức đã trao 04 giải cá nhân và 12 giải tập thể cho các đội thi, trong đó Đội thi của Công an tỉnh Cà Mau đạt giải nhất.

Hội thi này nhằm động viên, khuyến khích đoàn viên, thanh niên tìm hiểu, nâng cao nhận thức về pháp luật, từ đó áp dụng và thực hiện đúng các quy định pháp luật trong thực tiễn với khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.

Tin và ảnh: Thùy Trang (Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau)