Thừa Thiên - Huế triển khai Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và Luật giám định tư pháp

17/12/2012

Ngày 14/12/2012, được sự ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và Luật giám định tư pháp.

Tham dự Hội nghị có 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện các Ban Hội đồng nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các tổ chức giám định tư pháp; Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật và Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố…

Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và Luật giám định Tư pháp được Quốc hội thông qua ngày 20/6/2012 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2013. Trong đó, Luật phổ biến, giáo dục pháp luật đã thể chế hóa một đầy đủ, toàn diện các vấn đề liên quan đến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Luật giám định tư pháp được ban hành thay thế Pháp lệnh giám định tư pháp với nhiều quy định mới, tiến bộ, phù hợp với yêu cầu và đòi hỏi của nhiệm vụ trong tình hình mới.

Để tổ chức thực hiện kịp thời, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất và hiệu quả hai văn bản Luật nêu trên, tại hội nghị, các Báo cáo viên là Lãnh đạo Sở Tư pháp đã giới thiệu những nội dung cơ bản của hai văn bản luật, đồng thời nêu rõ chương trình, kế hoạch thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và Luật Giám định Tư pháp đã được Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành trước đó.

Nguyễn Thị Đào