UBND tỉnh Đăk Lăk ban hành Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2013

23/01/2013

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, các chỉ thị, chương trình, kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật của Trung ương, đồng thời đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Đăk Lăk đã ban hành Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2013.

Kế hoạch tập trung phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân, trong đó chú trọng đến các đối tượng là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; người dân tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn…

Nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật là các lĩnh vực liên quan mật thiết đến kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và đời sống, sinh hoạt của cán bộ, nhân dân (như pháp luật về dân sự, hình sự, hôn nhân và gia đình, phòng chống tham nhũng, bình đẳng giới, đất đai, môi trường, giao thông, khiếu nại, tố cáo, dân chủ ở cơ sở…) và các văn bản pháp luật mới ban hành. Đồng thời, cần chú trọng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

Trên cơ sở các nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch, các sở, ban, ngành, đơn vị có trách nhiệm xây dựng Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật riêng hoặc lồng ghép nội dung, hoạt động vào Kế hoạch công tác chuyên môn chung của sở, ban, ngành mình. UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm xây dựng Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2013 của địa phương và gửi về UBND tỉnh trước ngày 31/01/2013.

Định kỳ 6 tháng, cuối năm, các sở, ban, ngành, tổ chức, đơn vị ở tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về Sở Tư pháp để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.