Lai Châu: Tổ chức hội nghị báo cáo viên pháp luật đợt I năm 2013

23/05/2013

Sáng ngày 23/5/2013, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên pháp luật đợt I năm 2013. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quan Tản – Giám đốc Sở Tư pháp - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh.

Hội nghị đã quán triệt Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 05/4/2013 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh Lai Châu về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh; giới thiệu một số nội dung pháp luật về phòng, chống tham nhũng; giới thiệu Bộ luật lao động. Đây là những văn bản quan trọng, có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống kinh tế, chính trị, xã hội ở địa phương. Việc tìm hiểu, nắm vững và triển khai thực hiện tốt những quy định này sẽ góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước, quản lý xã hội bằng pháp luật.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tản đã ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ báo cáo viên pháp luật trên địa bàn tỉnh và yêu cầu sau Hội nghị này, các báo cáo viên pháp luật, công chức pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và người làm công tác pháp chế tại các doanh nghiệp phải tổ chức triển khai phổ biến các văn bản pháp luật này ở ngành, địa phương, đơn vị mình

Lê Ngọc – Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu