UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ban hành Quyết định kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật và Quy chế hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh

30/07/2013

Ngày 08/7/2013, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã ban hành Quyết định số 1514/QĐ-UBND về việc kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh.

Theo đó, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh gồm 28 thành viên, trong đó Phó chủ tịch UBND tỉnh là Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Sở Tư pháp là Phó Chủ tịch thường trực, thành viên là đại diện lãnh đạo Văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh và các Sở, ban ngành trong tỉnh.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã ban hành Quyết định số 59/QĐ-HĐPH về quy chế hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh. Theo quyết định, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh có các nhiệm vụ, quyền hạn sau:

- Xây dựng, ban hành các chương trình, đề án, kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật hàng năm và giai đoạn phù hợp với đối tượng, địa bàn, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật cho các nhóm đối tượng đặc thù trên địa bàn tỉnh.

- Chủ động đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh; phối hợp, lựa chọn nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp để giải quyết các vấn đề xảy ra trong thực tiễn thi hành pháp luật tại địa phương.

- Tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp để huy động sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong tỉnh, ngoài tỉnh, nước ngoài thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật hoặc hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất, phương tiện cho hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật.

- Hướng dẫn các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 9/11) hàng năm thực sự có hiệu quả.

- Chủ động tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh củng cố, kiện toàn và công nhận đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh khi có thay đổi; đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và thực hiện chính sách hỗ trợ đối với đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật;

- Tổ chức tổng kết, sơ kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên phạm vi tỉnh; đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc torng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao.

Quốc Đạt