Tuyên Quang; tập huấn kiến thức pháp luật về khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng

30/07/2013

Ngày 26/7/2013, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng.

Đồng chí Hà Quang Giai - Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có trên 200 đại biểu là Lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quôc và các đoàn thể cấp tỉnh; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; Công chức pháp chế, Thanh tra các sở, ban, ngành; Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND, UBND, Phòng Tư pháp, Thanh tra UBND các huyện, thành phố; Lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp - hộ tịch, công chức Địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường các xã, phường thuộc thành phố Tuyên Quang và một số xã thuộc huyện Sơn Dương.

Hội nghị đã được Tiến sỹ Đinh Văn Minh - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Thanh tra, Thanh tra Chính phủ phổi biến kiến thức pháp luật về khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, trong đó tập trung phân tích làm rõ sự khác nhau giữa khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; điểm mới của Luật khiếu nại, Luật tố cáo so với Luật khiếu nại, tố cáo trước đây; quy trình giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo; các văn bản pháp luật hiện hành về phòng, chống tham nhũng.

Đây là hoạt động thực hiện Đề án tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân từ năm 2012 đến năm 2016. Qua Hội nghị này, đội ngũ cán bộ, công chức, báo cáo viên pháp luật, những người trực tiếp thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh được trang bị kiến thức cũng như kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo và pháp luật về phòng, chống tham nhũng.