Sóc Trăng: Thành lập Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh.

19/08/2013

Thực hiện Quyết định số 27/2013/QĐ-TTg ngày 19/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), ngày 15/8/2013, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định số 304/QĐTC-CTUBND về thành lập Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh.

Hội đồng gồm 32 thành viên, do ông Trần Thành Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng; Giám đốc Sở Tư pháp làm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng; Ban Thư ký Hội đồng gồm 02 thành viên. 28 Ủy viên Hội đồng là lãnh đạo một số Sở, ban ngành. Các thành viên Hội đồng làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh có nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh xây dựng chương trình, đề án, kế hoạch về phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với đối tượng, địa bàn và tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương; nội dung pháp luật trọng tâm cần phổ biến, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương.

Ngoài ra, Hội đồng còn có nhiệm vụ thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp giữa các sở, ngành về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; phối hợp định hướng lựa chọn nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp trong việc giải quyết các vấn đề đột xuất, vướng mắc về thực tiễn thi hành pháp luật. Hướng dẫn về nội dung, hình thức tổ chức Ngày pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Sở Tư pháp là cơ quan Thường trực của Hội đồng.

Đăng Khoa