Hà Tĩnh: Tổ chức Hội thi “Thanh niên với pháp luật về nông thôn mới”

16/08/2013

Thực hiện Kế hoạch số 2485/KH-ĐA ngày 01/04/2013 của Bộ Tư pháp về việc thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu niên năm 2013”, Sở Tư pháp và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Hội thi "Thanh niên với Pháp luật về xây dựng nông thôn mới” tại xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê.

Ngày 14/8/2013, Hội thi chung kết đã được tổ chức với sự tham gia của 05 đội đến từ 11 thôn của xã Phúc Trạch. Hội thi còn có sự tham dự của lãnh đạo Sở Tư pháp, Văn phòng BCĐ điều phối Nông thôn mới tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, UBND và 22 công chức tư pháp hộ tịch ở xã, phường, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân xã Phúc Trạch.

Nội dung thi gồm 04 phần thi: Màn chào hỏi; Kiến thức chung; Xử lý tình huống; Năng khiếu. Các đội thi đã mang đến Hội thi những làn diệu dân ca mượt mà, sâu lắng ca ngợi quê hương, đất nước trong màn chào hỏi. Ở phần thi trả lời kiến thức, đoàn viên, thanh niên đã trả lời đầy đủ, giới thiệu được các văn bản pháp luật về xây dựng nông thôn mới của Trung ương, của tỉnh và các chính sách ưu đãi của Nhà nước, của tỉnh. Đặc biệt, trong phần năng khiếu, các đội đều thể hiện xuất sắc các phần thi của mình.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Chi đoàn thôn 5, giải nhì cho đội Chi đoàn thôn 11 và giải ba cho đội Chi đoàn thôn 4, hai giải khuyến khích thuộc đội chi đoàn thôn 2 và chi đoàn thôn 6. Ngoài ra Văn phòng BCĐ điều phối nông thôn mới tỉnh cũng trao hai giải phụ cho đội có câu trả lời tốt nhất, đội thể hiện năng khiếu hay nhất và Tỉnh đoàn trao một giải phụ cho đội xử lý tình huống tốt nhất.

Hội thi cũng được truyền trên hệ thống truyền thanh về tận các thôn xóm để bà con nhân dân không có điều kiện đến xem trực tiếp cũng được nghe.

Lê Thị Hạnh Lý