Hội thi tuyên tuyền viên giỏi về pháp luật huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang

13/08/2013

Ngày 09/8/2013, Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức vòng chung khảo Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về pháp luật” năm 2013.

Tham dự vòng thi chung khảo có 07 đội tuyên truyền viên của xã Sầm Dương, Đông Lợi, Đại Phú, Thiện kế, Minh Thanh, Kháng Nhật và thị trấn Sơn Dương. Đây là các đội đã đạt giải nhất, nhì vòng thi sơ khảo tổ chức tại 03 cụm: Trung huyện, Thượng huyện và Hạ huyện.

Các đội thi đã trải qua 03 phần thi, gồm: chào hỏi, trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức pháp luật và tiểu phẩm tuyên truyền. Với màn chào hỏi dí dỏm, hài hước các đội đã giới thiệu đến người xem về đội của mình, về những thành viên tham gia Hội thi, những kết quả mà các Tuyên truyền viên trong đội đã đạt được trong thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Phần thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức pháp luật, Ban tổ chức Hội thi đã đưa ra các tình huống pháp luật về phổ biến, giáo dục pháp luật, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, về xây dựng nông thôn mới để các đội thi nghiên cứu, phân tích, đưa ra phương án trả lời đúng. Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền hết sức sôi động, hào hứng, có giá trị giáo dục cao, bằng lối diễn xuất tự nhiên, các đội đã dẫn dắt người xem đến với những tình huống pháp luật cụ thể và đưa ra được những cách giải quyết thấu tình đạt lý, phù hợp với quy định của pháp luật.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Minh Thanh, giải nhì cho đội xã Thiện Kế, giải ba cho đội xã Đại Phú và thị trấn Sơn Dương.

Minh Hiền