Khánh Hòa; tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật cho giáo viên dạy môn Giáo dục công dân trong nhà trường năm học 2013-2014 trên địa bàn tỉnh

21/08/2013

Căn cứ kế hoạch niên học 2013- 2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa và Kế hoạch của Phòng Giáo dục Trường học, trong 02 ngày 20- 21/8/2013 tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, TP Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa tổ chức “Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên dayh môn Giáo dục công dân năm học 2013- 2014” cho giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân khối trường THPT, THCS, Trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường phổ thông Dân tộc nội trú của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và toàn thể cán bộ, giáo viên dạy môn Giáo dục công dân các trường trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Phan Quý Thành - Báo cáo viên pháp luật tỉnh đến từ Sở Tư pháp, giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật phổ biến giáo dục pháp luật; Luật hôn nhân và gia đình; Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật bình đẳng giới. Hội nghị cùng dành thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi các vấn đề vướng mắc, khó khăn trong công tác giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân.

Mục đích tổ chức hội nghị lần này nhằm kịp thời phổ biến những kỹ năng, kiến thức cơ bản cho đội ngũ giáo viên làm công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường.

Hội nghị chia làm 2 đợt: Đợt 1 (ngày 20/8) dành cho giáo viên môn Giáo dục công dân thuộc các trường THPT, phổ thông Dân tộc nội trú, Trung tâm giáo dục thường xuyên của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; đợt 2 (ngày 21/8) dành cho cán bộ chuyên trách công tác phổ biến giáo dục pháp luật của các phòng giáo dục và các giáo viên môn Giáo dục công dân thuộc Trung học cơ sở trên toàn tỉnh.

Bài và ảnh: Việt An