Thái Bình: Tổ chức hội nghị tập huấn Luật phòng chống tham nhũng cho cán bộ, công chức, viên chức ngành giao thông vận tải

23/08/2013

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-STP ngày 17/6/2013 về thực hiện chỉ đạo điểm Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên Hiệp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân” năm 2013, ngày 22/8/2013 Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức hội nghị tập huấn Luật phòng, chống tham nhũng cho  hơn 100 đại biểu là trưởng, phó các phòng, ban và đại diện công chức viên chức ngành giao thông, vận tải tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí báo cáo viên pháp luật đã phổ biến tới đại biểu tham dự những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tham nhũng năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống tham nhũng năm 2012 như: các hành vi bị nghiêm cấm, nguyên tắc xử lý tham nhũng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, đơn vị và người có chức vụ, quyền hạn;  nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tham nhũng... Đặc biệt tập trung vào những điểm mới của Luật phòng, chống tham nhũng sửa đổi về hình thức và lĩnh vực thực hiện công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị; vấn đề xác minh tài sản và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong việc tạm đình chỉ công tác, tạm thời chuyển sang vị trí công tác khác đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe giới thiệu một số nội dung của Luật xử lý vi phạm hành chính và các nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Hội nghị tập huấn Luật phòng, chống tham nhũng đã tạo điều kiện để nâng cao nhận thức tôn trọng, chấp hành pháp luật, tạo sự chuyển biến trong ý thức, trách nhiệm và quyết tâm của cán bộ, công chức, viên chức ngành giao thông vận tải về phòng, chống tham nhũng, góp phần thiết thực vào công cuộc phòng chống tham nhũng quốc gia.

Trần Thị Hồng