UBND tỉnh Bến Tre: ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng

22/08/2013

Thực hiện Kế hoạch số 5403/KH-BTC ngày 16/7/2013 của Ban Tổ chức cuộc thi tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng Bộ Tư pháp, ngày 15/8/2013, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành Kế hoạch số 3835/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi trên địa bàn tỉnh như sau:

Đối tượng dự thi: Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể ở tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Nội dung thi: Các tiểu phẩm dự thi có nội dung tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật phòng, chống tham nhũng; động viên cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tham nhũng; biểu dương những gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; lên án, phê phán các hành vi tham nhũng.

Hình thức dự thi: Tiểu phẩm dự thi là thể loại tiểu phẩm truyền hình được thể hiện dưới dạng Video Clip (có cốt chuyện, kịch bản gắn với tình huống, xử lý tình huống, có nhân vật, bối cảnh đời thường, không phải là tiểu phẩm được biểu diễn, ghi hình trên sân khấu…). Tiểu phẩm dự thi phải là tiểu phẩm chưa gửi tham gia các cuộc thi nào khác.

Thời lượng mỗi tiểu phẩm: Từ 07 phút đến 15 phút.

Thời gian gửi tiểu phẩm dự thi: hết ngày 10/10/2013 (tính theo dấu bưu điện).

Địa điểm tiếp nhận tiểu phẩm dự thi: Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp tỉnh, số 17, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Thời gian tổng kết, trao giải: Dự kiến vào cuối tháng 10/2013.

Giải thưởng cuộc thi gồm: 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba  và 09 giải khuyến khích.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân từ năm 2012 đến năm 2016” trên địa bàn tỉnh, nhằm đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong phòng, chống tham nhũng, góp phần đẩy lùi tham nhũng.

Đăng Khoa