Hà Giang: Tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Hà Giang lần thứ II

18/09/2013

Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 21/5/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang về tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Hà Giang lần thứ II, trong 02 ngày 16, 17 /9/ 2013, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Hà Giang lần thứ II.

Tham dự Hội thi có 33 thí sinh đến từ 11 huyện, thành phố đã đạt giải qua các Hội thi từ cấp cơ sở và được tuyển chọn trong số các Hòa giải viên tiêu biểu.

Trải qua 02 ngày diễn ra Hội thi, các thí sinh lần lượt vượt qua 3 phần thi bổ ích và hấp dẫn:

Phần thi Lý thuyết: Với những câu hỏi về kiến thức pháp luật gắn liền với công tác Hòa giải tại cơ sở: văn bản pháp luật về hòa giải cơ sở; Bộ luật dân sự, Luật đất đai, Luật hôn nhân và gia đình, Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật xử lý vi phạm hành chính…

Phần thi Tình huống: Các thí sinh phải vận dụng những kiến thức pháp luật để giải quyết các tình huống mâu thuẫn, tranh chấp thường xảy ra trong đời sống thực tiễn tại địa phương.

Phần thi Năng khiếu: Thí sinh tham dự Hội thi đã thể hiện năng khiếu của bản thân qua các tiểu phẩm hòa giải tranh chấp, vè, thơ, bài hát với nội dung về công tác hòa giải tại cơ sở.

Hội thi đã thực sự là nơi giao lưu bổ ích các kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý các tình huống hòa giải tranh chấp giữa các Hòa giải viên. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 05 giải phụ cho các thí sinh đạt giải.

Lê Huy