Thừa Thiên – Huế: tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nói chuyện chuyên đề về phòng chống tham nhũng tại thị xã Hương Trà

18/09/2013

Ngày 13 tháng 9 năm 2013, Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Hương Trà tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nói chuyện chuyên đề về phòng chống tham nhũng. Lớp bồi dưỡng được tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Tư pháp nhằm thực Đề án tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân năm 2013.

Học viên dự lớp bồi dưỡng là lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân thị xã Hương Trà và lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn. Nội dung được lựa chọn để giới thiệu, trao đổi tại lớp bồi dưỡng là Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng và đánh giá các biện pháp phòng chống tham nhũng ở nước ta. Lớp bồi dưỡng cũng dành thời gian để các học viên trao đổi về nguyên nhân, hậu quả và thái độ của các nước đối với vấn đề tham nhũng, thực trạng tham nhũng trên thế giới và tình hình ở Việt Nam,…

Để đánh giá các biện pháp phòng chống tham nhũng trong nước, lớp bồi dưỡng cũng giới thiệu sơ lược các chính sách và văn bản pháp luật phòng, chống tham nhũng, các Hiệp định liên quan được ký kết giữa Việt Nam với các nước, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tham nhũng ở nước ta nói chung và của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Qua lớp bồi dưỡng này, không chỉ góp phần tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, công chức, viên chức về pháp luật phòng chống tham nhũng mà còn tác động, nâng cao nhận thức và hiệu quả đấu tranh trong công tác này.

Nguyễn Thị Đào – Sở Tư pháp TT. Huế