Khánh Hòa: Tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật

20/09/2013

Thực hiện Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2013, chiều ngày 19/9, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới cho hơn 180 cán bộ chủ chốt, báo cáo viên pháp luật và cán bộ pháp chế của tỉnh. Ông Lê Xuân Thân - Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Lê Xuân Thân giới thiệu những nội dung cơ bản của 6 văn bản pháp luật mới. Cụ thể gồm 3 luật: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế, Luật hợp tác xã năm 2012, Luật công đoàn và 3 văn bản hướng dẫn gồm Nghị định số 59/2013/NĐ-CP ngày 17/6/2013 quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng; Quyết định số 09/2013/QĐ-TTg ngày 24/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở; Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 24/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lược, hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới.

Kết luận Hội nghị, ông Lê Xuân Thân yêu cầu các đại biểu cần tiếp tục nghiên cứu các văn bản Luật đã được quán triệt, sớm triển khai phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị và người dân địa phương mình để nội dung các văn bản Luật phát huy giá trị vào cuộc sống.

Đặng Hữu