Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam: tổ chức Tọa đàm nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên pháp luật

08/11/2013

Hòa chung không khí cả nước tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 với chủ đề “Toàn dân xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh”, nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền và kiến thức pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật và phổ biến một số văn bản mới ban hành, sáng ngày 07 tháng 11 năm 2013, Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam đã tổ chức Tọa đàm nâng cao chất lượng của đội ngũ Báo cáo viên pháp luật.

Dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có đồng chí Đào Đình Tùng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh và công chức pháp chế của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; lãnh đạo các đơn vị, trung tâm thuộc Sở; Trưởng, Phó các phòng và chuyên viên Sở Tư pháp.

Tai buổi tọa đàm. các đại biểu được phổ biến nội dung Luật phổ biến, giáo dục pháp luật; Luật khiếu nại; Luật tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành; một số quy định về công tác tác rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân. Đây là những văn bản pháp luật rất quan trọng quy định và khẳng định quyền được thông tin về pháp luật, trách nhiệm tìm hiểu, học tập của công dân, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong công tác PBGDPL.

Cũng tại buổi Tọa đàm các đại biểu được giới thiệu mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nội dung Kế hoạch của UBND tỉnh triển khai thực hiện “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2013 trên địa bàn tỉnh.

Kết luận, đồng chí Đào Đình Tùng khẳng định Tọa đàm nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên pháp luật là hoạt động cần thiết nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật cho báo cáo viên, đồng thời nhấn mạnh, năm 2013 là năm đầu tiên Luật phổ biến, giáo dục pháp luật có hiệu lực thi hành, đồng thời là năm đầu tiên tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vì vậy các cấp, ngành, địa phương cần đặc biệt quan tâm, tổ chức Ngày Pháp luật thật sự hiệu quả, thiết thực.

Cẩm Tú - Sở Tư pháp Hà Nam