Bắc Giang: ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh

29/11/2013

Ngày 22/11/2013, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 1774/QĐ-HĐPH về Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (Hội đồng).

Quy chế quy định Hội đồng có chức năng, nhiệm vụ sau: Hội đồng giúp UBND tỉnh chỉ đạo, phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, tổ chức ở tỉnh và địa phương về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); duy trì hoạt động phối hợp giữa các cơ quan nhà nước với các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; hỗ trợ các cơ quan, tổ chức đẩy mạnh công tác PBGDPL. Hàng năm, Hội đồng tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch chỉ đạo, triển khai, kế hoạch kiểm tra các cấp, các ngành, các địa phương về công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh; tổ chức sơ kết, tổng kết và xét thi đua khen thưởng về công tác PBGDPL trên phạm vi toàn tỉnh; xây dựng, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên pháp luật của tỉnh; hướng dẫn UBND các huyện, thành phố củng cố, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên pháp luật theo quy định của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản có liên quan; tư vấn lập dự toán kinh phí PBGDPL trình HĐND, UBND tỉnh; tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, đề án về PBGDPL theo yêu cầu của Trung ương và HĐND, UBND tỉnh ban hành...

Quy chế cũng quy định về nguyên tắc làm việc của Hội đồng, phương thức hoạt động, cơ cấu tổ chức và hoạt động của Hội đồng.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 1856/QĐ-HĐPH ngày 26/10/2005 của Chủ tịch Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy chế làm việc của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Giang./.

Hoàng Giang