Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật thuế trong học đường” ở Khánh Hòa:

04/12/2013

Trong 2 ngày 28 và 29-11, tại trường quay Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật thuế trong học đường”. Ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự và trao Bằng khen cho các đội đạt giải.

Tham dự cuộc thi có 09 đội đến từ 09 trường THPT gồm: Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ (Nha Trang); Nguyễn Trãi, Tôn Đức Thắng (Ninh Hòa); Ngô Gia Tự (Cam Ranh); Trần Bình Trọng (Cam Lâm); Hoàng Hoa Thám (Diên Khánh) và Huỳnh Thúc Kháng (Vạn Ninh). Các đội chia thành ba bảng thi với phần thi: khởi động, chung sức, xếp hạng. Sau các lượt thi vòng loại, Ban tổ chức đã chọn 3 đội cao điểm nhất của 3 bảng vào chung kết gồm: Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Lý Tự Trọng, Hoàng Văn Thụ (Nha Trang). Kết quả, Đội Trường THPT Hoàng Văn Thụ xuất sắc đoạt giải nhất, Trường THPT Lý Tự Trọng đoạt giải nhì, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đoạt giải ba.

Được biết, đây là lần đầu cuộc thi được tổ chức giữa các trường ở quy mô cấp tỉnh, được ghi hình phát sóng trên Truyền hình Khánh Hòa. Nội dung thi xoay quanh các văn bản pháp luật về thuế gồm: quản lý thuế, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế tài nguyên, bảo vệ môi trường, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp… Cuộc thi cũng nhằm tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực thuế đến cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, người nộp thuế.

UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba. Cục Thuế tỉnh cũng tặng giấy khen cho 09 đội thi và 27 cá nhân dự thi. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải phần thi chào hỏi ấn tượng nhất cho Đội Trường THPT Lý Tự Trọng.

Kim Thao – Hải Dương