Tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trong lĩnh vực ATGT năm 2013”

27/02/2014

Thực hiện Kế hoạch số 308/KH-HĐ ngày 28/3/2013 về triển khai công tác PBGDPL năm 2013, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch số 51/KH-HĐPBGDPL về việc tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trong lĩnh vực an toàn giao thông” năm 2013. Sáng ngày 26/02/2014, Sở Tư Pháp Quảng Bình (cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh) đã tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi.

Cuộc thi được phát động đến tất cả công dân Việt Nam, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và học sinh (từ Trung học cơ sở trở lên), sinh viên đang cư trú, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Bài dự thi phải được trình bày bằng viết tay, không được đánh máy, không coppy. Quy định này nhằm bắt buộc người tham gia dự thi phải thực sự đầu tư thời gian, công sức nghiên cứu và tự mình viết nên bài thi hoàn chỉnh. Qua đó, tạo cơ hội cho người tham gia dự thi tiếp cận, nghiên cứu các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, giúp bản thân nắm vững và nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông.

Ban tổ chức đã nhận được hơn 78.489 bài dự thi. Về cơ bản, các bài dự thi tuân thủ đúng thể lệ; nhiều bài thi, thí sinh đã giành nhiều thời gian, tâm huyết sưu tầm tài liệu, hình ảnh minh họa phong phú, phù hợp với từng chủ đề câu hỏi, trình bày mạch lạc, rõ ràng, bổ sung lượng thông tin để bài dự thi mang tính toàn diện và sâu sắc, đề xuất những giải pháp, biện pháp thiết thực nhằm giảm và kìm chế tai nạn giao thông và nâng cao nhận thức, hành vi văn hóa giao thông.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn được 20 tập thể và 49 cá nhân tiêu biểu để khen thưởng. Ban tổ chức đã quyết định trao giải đặc biệt tập thể cho Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện Lệ Thuỷ, giải đặc biệt cá nhân cho đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình. Giải nhất tập thể được trao cho Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình, giải nhất cá nhân được trao cho bà Nguyễn Thị Trang - Phòng Tư pháp huyện Lệ Thuỷ. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 03 giải nhì tập thể, 05 giải ba tập thể, 10 giải khuyến khích tập thể05 giải nhì, 12 giải ba, 28 giải khuyến khích cho các cá nhân có bài thi đạt chất lượng cao.

Đoàn Hoà