Bắc Kạn ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” lần thứ III

01/04/2014

Để  triển khai thực hiện có hiệu quả Luật hòa giải ở cơ sở, ngày 25/03/2014 Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 67/KH - UBND về việc tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” lần thứ III năm 2014.

Theo Kế hoạch, đối tượng dự thi là Hòa giải viên của các Tổ hòa giải trên địa bàn tỉnh. Nội dung thi bao gồm những kiến thức pháp luật cơ bản có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực hòa giải ở cơ sở như: Luật hòa giải ở cơ sở; Bộ luật dân sự, Luật đất đai; Luật bảo vệ Môi trường; Luật giao thông đường bộ; Luật hôn nhân và gia đình; Luật phòng, chống ma túy; Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật xử lý vi phạm hành chính, Luật bình đẳng giới… và các văn bản hướng dẫn thi hành; Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, các phần thi gồm 4 phần: Phần thi màn chào hỏi, phần thi trắc nghiệm câu hỏi pháp luật; phần thi thuyêt trình, phần thi tiểu phẩm.

Hội thi được tổ chức  ở 02 cấp: cấp huyện và cấp tỉnh, trên cơ sở Kế hoạch tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” của tỉnh, các huyện, thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức thi Hoà giải viên giỏi ở cấp mình đồng thời chỉ đạo cấp xã, mỗi xã, phường, thị trấn thành lập 01 đội dự thi để tham gia Hội thi ở cấp huyện. Thời gian tổ chức thi cấp huyện hoàn thành trước tháng 9 năm 2014. Sau khi kết thúc Hội thi ở cấp huyện, mỗi huyện, thị xã chọn một đội giải cao nhất để tham gia Hội thi cấp tỉnh. Thời gian tổ chức Hội thi cấp tỉnh dự kiến trong tháng 11 năm 2014./.

Lệ Thủy