Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Nam hoàn thành đợt tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp và Luật đất đai năm 2013 đến cán bộ và báo cáo viên các huyện, thành phố thuộc tỉnh

21/04/2014

Nhằm kịp thời quán triệt nội dung Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến cán bộ, nhân dân trong tỉnh theo Quyết định số 251/QĐ-TTg ngày 13/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Tư pháp đã tham mưu Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch số 03/KH-HĐPH ngày 14/02/2014 để thực hiện nhiệm vụ trên.

Ngoài việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp, Kế hoạch cũng yêu cầu đồng thời triển khai tuyên truyền Luật đất đai năm 2013 và các luật khác được Quốc hội khóa 13 thông qua tại kỳ họp thứ 6.

Triển khai thực hiện Kế hoạch, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp và Luật đất đai năm 2013 cho 200 đại biểu cấp tỉnh (gồm cán bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể, báo cáo viên pháp luật tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp huyện và Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thành phố). Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội nghị toàn quốc giới thiệu, phổ biến nội dung, ý nghĩa của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho báo cáo viên, tuyên truyền viên của Bộ Tư pháp, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã tổ chức Hội nghị cho hơn 70 báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng và báo cáo viên pháp luật của tỉnh nghe giới thiệu nội dung Hiến pháp năm 2013 qua hệ thống trực tuyến.

Với phương châm hướng mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về cơ sở, kể từ ngày 04/3 đến 16/4/2014 Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh cùng với Hội đồng phối hợp PBGDPL của 18 huyện, thành phố đã hoàn thành tốt việc tổ chức 18 hội nghị tuyên truyền trực tiếp Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Luật đất đai năm 2013 đến cán bộ, trưởng phòng, phó trưởng phòng Tư pháp và báo cáo viên pháp luật cấp huyện. Kết quả, đã có gần 3.000 đại biểu được nghe phổ biến nội dung cơ bản của Hiến pháp và Luật đất đai năm 2013; trung bình mỗi Hội nghị có từ 120 đến 150 đại biểu tham dự, riêng ở một số huyện như Phú Ninh, Tây Giang, Nam Giang, Phước Sơn… có hơn 200 đại biểu.

Sau đợt này, Hội đồng phối hợp PBGDPL các huyện, thành phố sẽ phân công báo cáo viên pháp luật của mình trực tiếp xuống cấp xã để cùng với đội ngũ tuyên truyền viên triển khai phổ biến Hiến pháp, Luậtđất đai năm 2013 cho cán bộ và nhân dân ở cơ sở, thời gian dự kiến hoàn thành trước ngày 30/6/2014.