TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giới thiệu, phổ biến nội dung, ý nghĩa Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

21/04/2014

Căn cứ Kế hoạch số 1143/KH-UBND ngày 17/3/2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 02/4/2014, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị giới thiệu, phổ biến nội dung, ý nghĩa Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hội nghị đã nghe Báo cáo viên pháp luật Trung ương, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Thế Liên - Thứ trưởng Bộ Tư pháp, thành viên Ban soạn thảo Hiến pháp, giới thiệu, quán triệt, phổ biến nội dung, ý nghĩa của Hiến pháp.

Hơn 1.100 đại biểu đã đến tham dự gồm các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố; lãnh đạo quận ủy, huyện ủy và Ủy ban nhân dân các quận, huyện; lãnh đạo các trường cao đẳng, đại học thuộc Thành phố; lãnh đạo các Tổng Công ty thuộc Thành phố; báo cáo viên của Đảng; báo cáo viên pháp luật thành phố, quận, huyện; giảng viên giảng dạy môn nhà nước, pháp luật tại các trường học trên địa bàn thành phố.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu nắm rõ hơn mục đích, ý nghĩa của bản Hiến pháp, những điểm mới của Hiến pháp so với Hiến pháp năm 1992; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tôn trọng, tuân thủ, chấp hành những quy định của Hiến pháp và pháp luật.