Cà Mau: tổ chức Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật mới

21/04/2014

Sáng 18/4, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị triển khai văn bản pháp luật mới cho 200 đại biểu là cán bộ, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện. Đến dự hội nghị có PGS,TS. Hoàng Thế Liên - Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Reo, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Tư pháp và đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tại Hội nghị, PGS,TS. Hoàng Thế Liên đã giới thiệu những nội dung quan trọng của Hiến pháp vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII năm 2013; báo cáo viên của tỉnh trình bày những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật đất đai sửa đổi năm 2013; Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Luật tiếp công dân…

Thông qua hội nghị này nhằm triển khai, phổ biến kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành để quán triệt đầy đủ những tư tưởng, quan điểm chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cho đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh, qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ này làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tin, ảnh: N. Yến